Google+ Badge

Thứ Sáu, 10 tháng 8, 2012

Cây Thiết Mộc Lan - cây xanh nội thất nhà,văn phòng

Phát lộc, phát tài, có tên khác là thiết mộc lan. Cái tên thiết mộc lan ấn tượng, dễ nhớ, ngày nhỏ khi nghe tên một lần rồi nhớ mãi. Dường như cái tên mô tả gần như hết ý dáng vẻ, tính chất của loại hoa này.

Thiết Mộc Lan trồng không khó. Nhưng cái khó là tạo dáng cây cho đẹp và  làm sao để cây ra hoa. Bình thường, cây phát tài được trồng làm cảnh nhờ dáng dấp của thân và độ tươi bóng, mỡ màng cùng màu sắc, hoa văn của lá.

Người chơi sành sỏi Thiết Mộc Lan thường sắm cho mình những cây Thiết Mộc Lan có nhiều chồi xanh nhú lên khoảng 1 gang tay. Nhưng với tôi, tôi thích những cây Thiết Mộc Lan ra hoa.

Một cây Thiết Mộc Lan ra hoa vào dịp Tết. Sau 2 tháng hoa tàn, chặt ngọn và nhú ra những mầm lộc mới, ước gì đến cuối mùa đông năm đó, cây sẽ bắt đầu trổ cành nụ. Đó mới là thú chơi tuyệt đỉnh nhất.

Cùng nhìn những hình ảnh nảy lộc của những cây Thiết Mộc Lan ( cây Phát Tài ) trong nhà, văn phòng nhé:


Cây Thiết Mộc Lan trong nội thất nhà.


Cây Phát Lộc trong Nội thất văn phòng.


Quyến rũ thêm không gian sống.


Rất đẹp, và theo quan niệm Cây Phát Tài sẽ mang may mắn đến cho gia chủ.


Thêm duyên từng góc nhỏThật đẹp phải không? Tinh thần thư thái, không gian sống trong lành, điểm tô thêm màu sắc không gian của bạn, sẽ giúp bạn nâng cao chất lượng sống. Đó mới là điều tạo ra may mắn, tài, lộc...